สถาบันสหกิจศึกษา จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร การเขียนไมโครคอนโทรลเลอร์ Arduino เบื้องต้น ให้กับบุคลากรของ SCG เป็นส่วนหนึ่งของการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กับ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่มเอสซีจี เมื่อวันที่ 23-25 เมษายน 2561 ณ สถาบันสหกิจศึกษาและพัฒนาสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ไทย-เยอรมัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ